30+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Theo Phong Thủy


19/03/2024

  Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy đang là một trong những nhu cầu được nhiều gia chủ quan tâm. Vậy hiện nay có những mẫu thiết kế chung cư nào theo phong thủy đẹp? Có những quy tắc thiết kế nào cần quan tâm? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội Thất Bến Thành nhé. 

  >>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Báo giá thiết kế thi công nội thất chung cư chung cư trọn gói

  1. Thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy là gì ?

  Thuật ngữ "phong thủy" kết hợp hai từ: "phong" có nghĩa là gió và "thủy" có nghĩa là nước. Những yếu tố này không chỉ là những thành phần cơ bản của trái đất, mà còn mang ý nghĩa quan trọng đối với sự tồn tại hàng ngày của con người.

  thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy
  Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

  Nói một cách khác, phong thủy trong thiết kế nội thất không chỉ tìm kiếm sự hài hòa trong môi trường sống. Thông qua các yếu tố như lựa chọn và bài trí nội thất, ánh sáng, màu sắc, hướng gió. Yếu tố phong thủy hướng đến việc thúc đẩy cảm giác hạnh phúc và thành công.

  2. 7 tiêu chí vàng để đánh giá thiết kế nội thất phong thủy hợp mệnh

  Khi đánh giá thiết kế nội thất phong thủy, bạn cần dựa trên 7 tiêu chí vàng. Đây được xem là những tiêu chí quan trọng để đảm bảo không gian sống tích cực cho gia chủ. Nó không chỉ là những nguyên tắc thiết kế, mà còn là những quy luật phong thủy mà người thiết kế và gia chủ cần thực hiện theo:

  2.1 Phương hướng của căn chung cư

  Chung cư thường có hướng thẳng góc với hướng mặt của cổng chính, không nhất thiết phải trùng khớp với hướng cửa của từng căn hộ. Những căn chung cư có hướng phong thuỷ tốt thường nằm ở hướng Nam hoặc hướng Đông Nam, giúp căn hộ đón nhận được lượng gió và ánh sáng tự nhiên tốt nhất.

  thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Cân nhắc lựa chọn phương hướng sao cho phù hợp với phong thủy

  2.2 Hợp mệnh với gia chủ

  Trong quá trình thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, việc xem xét mệnh và tuổi của gia chủ đóng vai trò quan trọng. Điều này giúp đưa ra các lựa chọn và bố trí nội thất phù hợp, nhằm mang lại không gian sống với nhiều vượng khí, tài lộc, và sự bình an cho gia chủ.

  thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy
  Gia chủ cần lựa chọn nội thất hợp mệnh với phong thủy nhà chung cư

  2.3 Vị trí từng phòng trong căn hộ chung cư

  Trong quá trình thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, sự bố trí hợp lý các phòng đóng một vai trò quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến vận khí của toàn bộ không gian sống của gia chủ. Mỗi căn phòng mang đến yếu tố phong thủy riêng biệt, vì vậy việc nghiên cứu cẩn thận về phong thủy cho từng không gian là điều quan trọng khi thiết kế nội thất.

   thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Không gian phòng khách rộng rãi phù hợp với phong thủy
  • Vị trí của phòng khách nên được đặt ở trung tâm của căn nhà, vùng đất đắc địa theo quan điểm phong thủy, nơi có nhiều vận khí tích cực nhất. 
  • Phòng bếp cần được đặt ở nơi thoáng đãng, hưởng ánh sáng và gió tốt. 
  • Phòng tắm cần tránh đối diện với phòng bếp để tránh tình trạng xung khắc giữa "hỏa" (phòng bếp) và "thủy" (phòng tắm). Mục đích là tạo ra sự hao hụt vượng khí.

  2.4 Màu sắc phong thủy

  Màu sắc trong thiết kế nội thất không chỉ đẹp mắt, mà còn mang theo mình yếu tố phong thủy quan trọng. Tuỳ thuộc vào phong cách thiết kế và mệnh của gia chủ, việc chọn lựa màu sắc phù hợp là quan trọng.

  • Gia chủ mệnh Kim: Nên ưu tiên sử dụng các tông màu như trắng, xám, ghi, vàng hoặc những màu có ánh kim. Điều này để tạo nên không gian hài hòa và thuận lợi về phong thủy.
  • Gia chủ mệnh Thủy: Lựa chọn các tông màu như đen, xanh da trời, trắng và ánh kim.
  • Gia chủ mệnh Mộc: Sử dụng các màu tông xanh kết hợp với tông màu đen để tạo điểm nhấn cho căn chung cư.
  • Gia chủ thuộc mệnh Hỏa: Sử dụng các màu như đỏ, hồng, tím sẽ thúc đẩy không khí năng động và đam mê trong không gian sống.
  • Gia chủ mệnh Thổ: Lựa chọn các tông màu vàng đất, màu nâu và kết hợp với màu hồng, đỏ, tím. Mục đích để tạo nên không gian ổn định và ấm cúng, phản ánh tính cách chân thành và ổn định của họ.
  thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Lựa chọn màu sắc phù hợp theo yếu tố phong thủy

  2.5 Không gian căn hộ chung cư thoáng mát

  Trong phong thủy, không gian thoáng đãng là một khía cạnh quan trọng trong thiết kế nội thất. Căn hộ có không gian thoáng mát sẽ mang lại sự thịnh vượng và sự hành thông tốt cho toàn bộ không gian trong ngôi nhà. Gia chủ cần lưu ý thiết kế cửa sổ đúng theo yếu tố phong thủy của gia chủ để cung cấp vận khí tốt cho toàn chung cư. 

  thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy
  Thiết kế không gian căn hộ chung cư thoáng

  2.6 Có đầy đủ ánh sáng tự nhiên

  Ánh sáng tự nhiên cùng không khí trong lành đem đến không gian rộng lớn và sáng tạo cho bạn. Theo quan điểm của phong thủy, ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp giảm bớt cảm giác u ám mà còn tạo nên không gian thông thoáng và sạch sẽ. Do đó, trong quá trình thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên là điều quan trọng để tối ưu hóa không gian sống của căn nhà.

  thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên dành cho nội thất chung cư

  2.7 Nội thất được sắp xếp phù hợp với phương vị bát quái

  Việc sắp xếp các món đồ nội thất phù hợp với phương vị bát quái là một yếu tố quan trọng trong quá trình tiến hành bố trí nội thất. Phương vị bát quái đại diện cho nhiều khía cạnh trong cuộc sống như gia đình, hôn nhân, con cái, công việc, quý nhân, tiền tài, danh lợi, và tri thức. Để cải thiện một khía cạnh cụ thể nào đó trong cuộc sống, gia chủ có thể sắp xếp nội thất sao cho phản ánh phương vị tương ứng mà họ muốn tăng cường.

  thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Phương vị bát quái trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư

  3. 4 quy tắc thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

  Trong quá trình thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, có bốn quy tắc cơ bản mà bạn nên tuân theo để tạo nên một không gian sống hài hòa và tích cực cho gia đình.

  3.1 Quy tắc lựa chọn vị trí phòng dựa theo phong thuỷ

  Quy tắc lựa chọn vị trí phòng trong chung cư theo phong thuỷ đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Sự hài hoà và phù hợp về vị trí của các phòng trong căn hộ, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thu hút tài lộc và may mắn.

  thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy
  Xem xét lựa chọn vị trí đặt nội thất cho chung cư
  • Vị trí phòng khách: Gia chủ cần tránh thiết kế cửa phòng khách về hướng các phòng xung quanh để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực và hạn chế sự mất mát của tài lộc.
  • Về phòng ngủ, nên đặt ở phía cuối nhà hoặc đối diện cửa hậu để tạo ra không gian riêng tư nhất trong ngôi nhà.
  • Phòng bếp nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, tránh để nó trông thấy từ cửa chính khi mới bước vào.
  • Vị trí phòng vệ sinh tránh đặt chúng đối diện thẳng với cửa vào của phòng bếp và phòng ngủ. Đặc biệt, tránh đặt chúng ở những vị trí khuất tất, để tránh gây tổn hại cho tài chính và sức khỏe của gia đình.
  • Phòng tắm cũng cần được đặt ở vị trí hợp lý, tránh đặt phòng tắm ở cuối hàng lang. Mục đích là để không làm cho sinh khí đi qua cửa phòng tắm, gây tổn hại cho cơ thể.

  3.2 Quy tắc bố trí thiết kế cửa sổ, cửa chính

  Trong các cách bố trí chung cư theo phong thuỷ hiện nay, việc cửa chính của hai căn hộ đối diện nhau được bố trí đối xứng là phổ biến. Nhưng theo quan điểm của các chuyên gia phong thuỷ là không tốt, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông khí vượng trong mỗi căn hộ. Sự đối xứng giữa hai cửa chính có thể tạo ra sự hoà lẫn và tương phản không tốt trong khí trường.

   thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Không nên thiết kế cửa chính đối diện với nhau

  Do đó, khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn cần chú ý đến hướng cửa chính và vị trí của ban công. Đồng thời, tránh tình trạng cửa chính đối diện trực tiếp với ban công. Vì điều này có thể khiến cho tài lộc không ổn định và chất lượng khí vượng không được giữ lại trong căn hộ.

  3.3 Quy tắc chọn màu sắc phong thủy hài hòa

  Theo phong thuỷ, khi thiết kế nội thất chung cư, màu sắc và hoạ tiết của căn hộ đều có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chủ nhà. Chính vì vậy, quan trọng khi chọn màu sắc nội thất chung cư là phải hợp với "màu sắc dụng thần" của gia chủ.

  • Đối với căn hộ chung cư hướng Bắc (thuộc ngũ hành Thuỷ): Phòng khách, phòng bếp, nhà tắm và khu vực sinh hoạt chung có thể sử dụng tông màu Mộc. 
  • Đối với căn hộ chung cư  hướng Nam (thuộc ngũ hành Hoả): Phòng khách, phòng bếp, nhà tắm và khu vực sinh hoạt chung có thể sử dụng tông màu Thổ - Kim. Ví dụ như màu vàng, màu nâu.
  • Đối với căn hộ chung cư  hướng Đông và Tây (thuộc ngũ hành Thuỷ): Phòng khách, phòng bếp và cầu thang nên sử dụng tông màu Hoả - Thuỷ như các màu đỏ, màu hồng, màu tím.
  • Đối với căn hộ chung cư  hướng Tây và Tây Bắc (thuộc ngũ hành Thuỷ): Sử dụng phào chỉ trang trí màu Kim - Thuỷ hoặc hoạ tiết hình Kim - Thuỷ như các màu xám, xanh lá cây, xanh da trời, tím sẫm.
  • Đối với căn hộ chung cư  hướng Đông Bắc và Tây Nam (thuộc ngũ hành Thuỷ): Nên sử dụng tông màu trắng, bạc hoặc đen.
  thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy
  Yếu tố màu sắc quyết định đến phong thủy trong nhà

  3.4 Quy tắc sắp xếp nội thất chung cư phù hợp với yếu tố phong thủy

  Tương tự đối với màu sắc, cách bố trí nội thất trong căn hộ cũng đóng một vai trò quan trọng. Thiết kế nội thất chung cư theo phong thuỷ là sự sắp xếp có mục đích để đảm bảo sự hòa hòa cho không gian. Việc sắp xếp các vật dụng nội thất một cách hợp lý cũng giúp tạo nên một không gian rộng rãi và thoáng đãng. Để có sự bài trí nội thất phù hợp với phong thuỷ, bạn có thể xem xét những điều sau đây:

  • Gọn gàng, ngăn nắp: Sắp xếp đồ đạc nội thất một cách gọn gàng, ngăn nắp để tạo cảm giác sạch sẽ và thuận lợi cho dòng chảy của năng lượng tích cực trong nhà.
  • Đơn giản, rộng rãi: Chọn đồ đạc nội thất với thiết kế đơn giản, không quá cồng kềnh để phù hợp với diện tích sử dụng, tạo cảm giác không gian rộng rãi và thoải mái.
  • Kê cao các vật dụng: Đặt các vật dụng nội thất ở các vị trí cao để tăng cường lưu thông của không khí trong nhà, tạo nên không gian thoáng đãng và tốt cho sự lưu thông của năng lượng tích cực.
  thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Nguyên tắc sắp xếp nội thất ngăn nắp dành cho căn hộ chung cư theo phong thủy

  4. Thiết kế nội thất chung cư phong thủy dựa theo bản mệnh

  Quá trình thiết kế nội thất chung cư phong thủy dựa trên bản mệnh, cần áp dụng những nguyên tắc cụ thể, để tạo ra không gian sống thuận lợi và hòa mình với năng lượng tự nhiên. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn thiết kế nội thất sao cho phản ánh đúng bản mệnh cá nhân:

  4.1 Nội thất chung cư dành cho gia chủ mệnh Mộc

  Thiết kế nội thất chung cư dựa trên phong thủy đặc biệt cho gia chủ mệnh Mộc có thể linh hoạt trong việc chọn lựa màu sắc và vật liệu. Các gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn gam màu xanh lá cây cho căn chung cư. Màu sắc này có sự kết hợp tốt với người mệnh Mộc tạo nên không gian trang trí với các yếu tố tích cực.

   thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy
  Lựa chọn màu xanh kết hợp gam màu nâu dành cho gia chủ mệnh Mộc

  Về vật liệu, đồ gỗ là sự lựa chọn ưu tiên trong thiết kế nội thất phòng khách. Đồ gỗ không chỉ mang lại độ bền và vẻ đẹp tự nhiên, mà còn tương ứng với nguyên lý phong thủy. Các món đồ gỗ có tính chất dương, hỗ trợ trong việc lưu thông không khí và tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái trong căn phòng.

  4.2 Thiết kế nội thất phong thủy phù hợp với người mệnh Kim

  Trong phong thủy phòng khách, khi áp dụng cho người mệnh Kim thì nên chọn màu trắng làm chủ đạo kết hợp với đó là màu vàng. Bởi vì màu vàng được xem là một màu tương sinh, mang lại sự hỗ trợ đặc biệt cho cuộc sống của gia chủ.

  thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Lựa chọn tone màu vàng be dành cho gia chủ mệnh Kim

  Ngoài ra gia chủ cần sử dụng vật liệu làm bằng kim loại hoặc đồ gốm sứ. Những vật liệu này sẽ tạo nên sự ổn định và hài hòa trong không gian sống. Nếu không muốn sử dụng kim loại hoặc đồ gốm sứ, gia chủ có thể cân nhắc chọn đồ thủy tinh.

  4.3 Mẫu nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Thổ

  Khi gia chủ thuộc mệnh Thổ, màu sắc chủ đạo thường là màu vàng nâu, tạo cảm giác bình yên và gần gũi. Những màu sắc này luôn thu hút sự chú ý với sự tinh tế và độc đáo, tương tự như tính cách của những người mệnh Thổ. Ngoài ra, màu vàng nhạt cũng phù hợp với người mệnh Thổ, với khả năng thể hiện sự sống động và kiên trì, mang đến cảm giác thư giãn và nhẹ nhàng hơn.

  thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy
  Nội thất tinh tế dành cho gia chủ mệnh Thổ

  Về chất liệu nội thất, cần ưu tiên sử dụng các loại chất liệu tự nhiên như gỗ, tre, cói để tạo nên không gian mộc mạc và ấm áp. Đồng thời, bổ sung đồ trang trí bằng gốm sứ và các loại cây cảnh phong thủy như dứa dại, vạn tuế, hoa lan để tăng thêm sự hài hòa và đẹp mắt cho không gian sống.

  4.4 Kiểu thiết kế nội thất căn hộ phong thủy theo gia chủ mệnh Thủy

  Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn màu sắc phù hợp nhất là màu xanh đại dương và màu đen. Nước được coi là nguồn gốc của sự sống và màu xanh nước biển là màu chủ đạo thuộc bản mệnh. Màu xanh được xem là nền tảng giúp gia chủ mệnh Thủy phát triển và tích cực nuôi dưỡng năng lượng. 

  thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Bộ sofa màu xanh hợp với gia chủ mệnh Thủy

  4.5 Nội thất căn hộ chung cư phong thủy mệnh Hỏa

  Đối với những người mệnh Hỏa, nên lựa chọn đồ nội thất có màu đỏ, cam và hồng là phù hợp. Bên cạnh đó, có thể thêm vào trang trí các gam màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây và màu gỗ vì Mộc sinh ra Hỏa. Các màu sắc đỏ, cam, và hồng có thể tạo nên sự chói lọi trong căn phòng. Do đó, chúng có thể được sử dụng làm điểm nhấn, trong khi cây xanh và đồ nội thất gỗ có thể được sử dụng để làm dịu đi không gian.

  thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy
  Sử dụng cây xanh gần gũi và làm dịu không gian dành cho gia chủ mệnh Hỏa

  5. Những kiểu nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy với từng không gian

  Trong việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy, quan tâm đến từng không gian cụ thể giúp tạo ra một môi trường sống hài hòa và tích cực cho cả gia đình. Dưới đây là hướng dẫn đối với từng không gian khác nhau:

  5.1 Thiết kế cửa chính và các lối đi hợp phong thủy

  Cửa chính và các lối đi đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà. Vì vậy, cần tập trung vào việc duy trì sự lưu thông không khí trong không gian. Kích thước của cửa chính không nên quá rộng hoặc quá hẹp. Cửa quá rộng có thể dẫn đến việc mất khí từ bên ngoài, trong khi cửa quá hẹp có thể giới hạn lưu thông khí vào nhà. 

  thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Thiết kế cửa chính dành cho căn hộ chung cư

  Nếu cửa chính của bạn quá lớn, có thể xử lý bằng cách treo thêm chuông gió. Nếu không may thiết kế chung cư đặt cửa chính và cửa hậu đối diện nhau, bạn có thể đặt một chậu cây ở giữa để ngăn chặn không khí theo đường thẳng và tránh thoát ra khỏi nhà.

  5.2 Bố trí nội thất dành cho phòng khách phong thủy

  Trong việc thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, vị trí của sofa cũng rất quan trọng. Nên đặt sofa sao cho cả khách và gia chủ có thể nhìn thấy cửa chính mà không ngồi đối diện trực tiếp. Đồng thời gia chủ cần lưu ý rằng để không gian trở nên hài hòa hơn thì cần lựa chọn màu sắc có sự đồng nhất như: màu nâu và màu be, màu trung tính…

  thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy
  Nội thất dành cho phòng khách được bố trí đạt chuẩn phong thủy

  5.3 Mẫu bố trí phòng thờ căn hộ chung cư

  Đặt bàn thờ tại vị trí có hướng cát giúp mang đến yếu tố phong thủy cho gia chủ. Bàn thờ với tính chất âm tính nên được đặt theo hướng Tây Bắc, để đạt được sự cân bằng giữa âm và dương trong không gian nhà.

  thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Vị trí đặt bàn thờ thoáng đãng trong căn hộ theo phong thủy

  Nơi đặt bàn thờ cần được chọn ở một khu vực thoáng đãng, sạch sẽ nên được đặt gần bức tường vững chắc. Gia chủ cần tránh đặt bàn thờ gần khu vực nhà vệ sinh hoặc phòng chơi của trẻ. Đồng thời hướng bàn thờ được thiết kế tốt nhất là đối diện với cửa ra vào tạo nên sự linh hoạt và thuận lợi trong lưu thông năng lượng.

  5.4 Phòng ngủ đảm bảo yếu tố phong thủy dành cho chung cư

  Phòng ngủ đóng vai trò quan trọng nhất trong không gian nhà, vì thế việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy đẹp là điều cần thiết. Nên đặt phòng ngủ ở vị trí thoáng mát, có sự thông khí để tạo nên một không gian dễ chịu, thuận lợi cho giấc ngủ trọn vẹn. Đối với giường ngủ, nên kê sát vào tường và tránh đặt giữa phòng để tối ưu không gian.

   thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Không gian phòng ngủ hiện đại dành cho căn hộ phong thủy

  Lưu ý rằng phòng ngủ và đầu giường không nên được đặt gần nhà vệ sinh, vì khu vực này thường ẩm ướt và có thể gây nguy cơ sinh bệnh. Tránh đặt gương soi phản chiếu thẳng vào giường ngủ, vì điều này có thể tạo cảm giác bất an khi nằm trên giường. Các gam màu tối sẽ mang lại không gian yên bình và hỗ trợ giấc ngủ sâu hơn

  5.5 Thiết kế nội thất nhà bếp hợp mệnh cho căn hộ chung cư

  Nhà bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng theo quan niệm phong thủy. Trong thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, phòng bếp cần được ưu tiên thiết kế để đảm bảo sự thông thoáng. Nếu không gian bếp không đủ thoáng đãng, những vật dụng như bát đũa, nồi niêu, xoong chảo có thể dễ bị ẩm mốc, gây nguy cơ âm sát và ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đường ruột.

  thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong thủy
  Không gian phòng bếp tiện nghi mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ

  Phòng bếp thường được liên kết với phòng khách trong các căn hộ chung cư. Tuy nhiên, cần chú ý để tránh tình trạng quan sát, tránh đặt cửa bếp lò trực tiếp đối diện với cửa chính. Ngoài ra, cũng tránh việc xây bếp gần nhà vệ sinh hoặc khu vực phơi quần áo, để ngăn chặn gió lùa và tránh tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời.

  thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Hướng bếp cần đặt ở nơi có nguồn ánh sáng tự nhiên tốt

  Tận dụng khoảng tường âm để lắp đặt thiết bị và tích hợp nhiều chức năng trong đồ dùng nhà bếp giúp tạo nên một không gian bếp gọn gàng và mang lại vận khí tích cực cho ngôi nhà.

  5.6 Mẫu nội thất dành cho nhà vệ sinh căn hộ chung cư

  Trong việc thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, phòng tắm và nhà vệ sinh được coi là nơi "hao tổn tiền lực,". Vì đây là nơi mà mọi vận khí và tài lộc của gia chủ có thể bị nước cuốn trôi. Để giải quyết vấn đề này, quan trọng nhất là duy trì sự sạch sẽ và thông thoáng trong nhà vệ sinh. Việc trang trí bằng những bức tranh phong cách có thể tạo ra cảm giác vương giả và sang trọng, có ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng và tinh thần của người sử dụng.

  thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Bố trí nội thất phù hợp dành cho phòng tắm

  Nhà vệ sinh không nên được đặt ở vị trí trung tâm của căn hộ chung cư. Đồng thời, tránh đặt nhà vệ sinh gần giường ngủ, phòng bếp, và đặc biệt là phòng thờ. Khí xú uế từ nhà vệ sinh có thể tác động tiêu cực đến các không gian linh thiêng như phòng thờ. Việc bố trí nhà vệ sinh cần có các ô thoát khí nhỏ và quạt khí để loại bỏ khí xú uế, không nên bịt kín để đảm bảo sự thông thoáng và dòng không khí tốt.

  6. Lưu ý những điều cần tránh khi thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

  Trong việc thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, có một số điều kiêng kỵ mà bạn cần chú ý:

  • Không nên quá tải đồ trang trí ở cửa sổ, vì điều này có thể làm giảm ánh sáng tự nhiên vào nhà.
  • Tránh thiết kế trần nhà quá thấp, vì nó có thể ảnh hưởng đến sự may mắn của gia chủ.
  • Hạn chế chọn những căn chung cư có cửa trước và cửa sau đối diện nhau, vì điều này có thể làm giảm tài lộc và vượng khí.
  • Không nên sử dụng đồ trang trí có hình dạng sắc nhọn, vì điều này là điều tối kỵ trong phong thủy và có thể tạo ra cảm giác nguy hiểm và bạo lực, gây tranh cãi trong gia đình.
  • Tránh đặt phòng ngủ ở vị trí đối diện cửa chính, nhà vệ sinh, hoặc phòng bếp, để ngăn chặn sự tăng khí uế và tránh mang lại vận xui cho gia chủ.
  thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
  Nội Thất Bến Thành - Đơn vị chuyên thi công thiết kế chung cư căn hộ đẹp

  Như vật Nội Thất Bến Thành vừa chia sẻ các thông tin về thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy. Mong rằng gia chủ sẽ nắm bắt, hiểu rõ xu hướng thiết kế và lựa chọn những mẫu phù hợp nhất. Nếu gia chủ có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp thì hãy liên hệ với HOTLINE: 093 789 4488 - 0977 788 848.

  Trương Văn Đông - Giám đốc Nội Thất Bến Thành
  Trương Văn Đông - Giám đốc Nội Thất Bến Thành

  CEO Trương Văn Đông là chuyên gia với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công và sản xuất nội thất nhà phố, chung chư,... Mời bạn cùng tìm hiểu về nhà sáng lập tài ba này.

  icon icon icon

  Đánh giá trung bình

  0/5

  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%
  Viết nhận xét của bạn

  Gửi nhận xét của bạn

  Bài viết liên quan