Không gian phòng bếp hiện đại - Nơi xây dựng tổ ấm gia đình24/07/2019

Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Đây là nơi sinh hoạt và tụ tập của các thành viên trong mỗi bửa cơm ngon, sau một ngày lao động và học tập mệt mỏi. Thiết kế phòng bếp sao cho hiện đại đang trở thành xu hướng cũng như yêu cầu của mỗi gia đình.

Phong cách hiện đại thiết kế đơn giản, các đường, các mảng và khối để tạo nên không gian nội thất, tập trung chủ yếu vào công năng và tránh các chi tiết rườm rà, chỉ cần bố trí những vật dụng cơ bản nhằm tạo không gian thoáng đãng để lưu thông thuận tiện. Phong cách này chú trọng nhiều đến ánh sáng, chiếu sáng toàn phần hoặc chiếu sáng khu vực cần làm nổi bật.

Với những phòng bếp được thiết kế theo phong cách hiện đại gia chủ cần biết cách bố trí phối màu sắc giữa các vật dụng sẽ tô điểm thêm cho căn nhà.

Để có thể đáp ứng được mục đích lớn lao và cao cả của mỗi bửa cơm ngon, thiết kế phòng bếp hiện đại yêu cầu không những phải đảm bảo công năng sử dụng mà còn phải thiết kế đẹp mắt và tiện nghi, phù hợp với xu hướng cuộc sống hiện đại.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ vật liệu làm tủ bếp phong cách hiện đại tập trung chủ yếu ở những loại  như gỗ công nghiệp, đá, kính, inox,....

Mỗi không gian kiến trúc có những đặc điểm riêng về diện tích, mặt bằng không gian. Muốn có một phòng bếp thiết kế hiện đại trước hết phải nắm rõ về mặt bằng không gian diện tích căn nhà, để lên ý tưởng cao cho phù hợp.

Với không gian bếp hẹp thì điều tất yếu là thiết kế hệ tủ bếp của mình theo hình chữ L kết hợp tủ treo tường hoặc tủ bếp đa năng có thể giúp cho gian bếp hiện đại, tinh tế và cũng không kém phần sang trọng.

Với không gian bếp nhà rộng và vuông nên thiết kế hệ tủ bếp hình chữ U bởi vì sẽ khai thác triệt để phần không gian xung quanh căn phòng, cùng lúc thực hiện được nhiều thao tác trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Khi sử dụng bếp chữ U không gian lưu trữ mở rộng, giúp bạn dễ sắp xếp không gian bếp gọn gàng và thuận tiện. Và có thể tạo không gian bếp quầy bar, tạo nên thiết kế 2 trong 1.

Còn khi không gian nhà chủ nhân nhỏ nhưng thẳng thì có thể lựa chọn bếp chữ I. Vì tủ bếp này có kết cấu dơn giản nhưng có thể lắp đầy đủ tiện nghi, diện tích bố trí nhỏ có thể tận dụng được khoảng không gian sát tường. Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công. Khi nấu ăn bạn có thể di chuyển thuận tiện.

>> Xem thêm nội thất phòng bếp giá rẻ tại Nội Thất Bến Thành.

 


Bài viết liên quan

Copyright © 2018 ĐÔNG HƯNG PHÁT. All rights reserved. Design by Nina

Online : 13

Tháng : 33878

Tổng truy cập: 1202318