Có Nên Để Gương Trong Phòng Ngủ? 7 Điều Tối Kỵ Cần Tránh?


09/07/2024

  Gương là một vật dụng quen thuộc được sử dụng trong mỗi gia đình. Ngoài việc sử dụng để soi, đây còn là một vật trang trí vô cùng tuyệt vời cho phòng ngủ. Tuy nhiên, việc đặt gương trong phòng ngủ theo quan điểm của người Á Đông cần phải tuân thủ rất nhiều điều. Chính điều này khiến cho nhiều người cảm thấy rất do dự trong việc lắp gương trong phòng ngủ. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên để gương trong phòng ngủ?”. Hơn nữa, Nội Thất Bến Thành còn cung cấp cho bạn những điều cấm kị khi sử dụng gương trong không gian này.

  1. Có nên lắp gương trong phòng ngủ không?

  Việc lắp gương trong phòng ngủ mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống. Dưới đây là những lợi ích mà Nội Thất Bến Thành đề xuất cho bạn. Với những lợi ích dưới đây bạn sẽ trả lời được câu hỏi là có nên để gương trong phòng ngủ hay không?

  • Tạo không gian rộng rãi: Ánh sáng phản chiếu từ gương sẽ giúp không gian của bạn trở nên rộng rãi. Điều này rất phù hợp với không gian nhỏ.
  • Tăng cường ánh sáng cho không gian: Việc lắp đặt gương ở những vị trí thích hợp sẽ giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên. Từ đó căn phòng của bạn sẽ trở sáng sủa hơn.
  • Dễ dàng trang điểm và kiểm tra trang phục: Một chiếc gương trong phòng ngủ sẽ giúp bạn dễ dàng trang điểm, kiểm tra trang phục. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và trở nên chỉnh chủ hơn.

  Với những lợi ích trên, việc lắp đặt gương trong phòng ngủ là rất cần thiết. Gương sẽ giúp cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng, thú vị và tiện lợi hơn. Giờ đây bạn có thể dễ dàng trả lời câu hỏi: “Có nên để gương trong phòng ngủ?”.

  có nên để gương trong phòng ngủ
  Gương được lắp đặt một cách tinh tế trong không gian phòng ngủ

  2. Cách đặt gương phòng ngủ chuẩn phong thủy

  Sau khi bạn trả lời được câu hỏi có nên để gương trong phòng ngủ hay không? Nội Thất Bến Thành sẽ đề cập đến cách đặt gương phòng ngủ chuẩn phong thủy . Bởi vì theo quan niệm xưa, đặt gương chuẩn phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ rất nhiều may mắn. Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn hướng Đông, Bắc, Đông Nam: Theo quan niệm xưa, đây là những hướng sẽ giúp căn phòng của bạn hấp thu được tinh hoa đất trời. Công việc của gia chủ sẽ trở nên suôn sẻ, làm ăn phát đạt hơn. Đặc biệt, cuộc sống gia đình cũng sẽ trở nên hạnh phúc hơn.
  • Đặt gương gần giường và cửa sổ: Gương thường được đặt gần cửa sổ và bên cạnh giường ngủ. Việc đặt gần cửa sổ sẽ giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên vào căn phòng. Từ đó, căn phòng của bạn sẽ trở nên sáng sủa, thoáng đãng hơn. Đối với việc đặt gương bên cạnh giường ngủ, gia chủ có thể dễ dàng sử dụng ngay khi vừa thức dậy. Chính điều này sẽ mang đến sự tiện lợi cho gia chủ. 
  • Đặt gương tại những vị trí thiếu ánh sáng: Gương sẽ giúp loại bỏ bớt đi sự âm u của không gian. Hơn nữa, ánh sáng từ gương cũng sẽ giúp loại đi những năng lượng xấu trong phòng ngủ.
  • Ưu tiên việc treo gương lên tường: Việc treo gương lên tường sẽ giúp những không gian trở nên có chiều sâu hơn. Hơn nữa, đây là còn là một phụ kiện trang trí cho những vị trí tường còn trống rất đẹp. 
  có nên để gương trong phòng ngủ
  Gương được lắp đặt gần cửa sổ

  3. Điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

  Việc lắp đặt gương trong phòng ngủ cần được thực hiện kỹ lưỡng. Bởi vì việc đặt gương sai vị trí sẽ mang lại những điều xui xẻo cho bạn. Chính vì vậy, bạn cần chú ý để tránh những điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ dưới đây:

  3.1 Gương đặt đối diện hoặc đầu giường

  Việc đặt gương ở đối diện hoặc đầu giường là điều mà bạn nên tránh khi lắp đặt gương trong phòng ngủ. Theo phong thủy, vị trí đặt gương này sẽ khiến cuộc sống gia đình bạn gặp nhiều trắc trở. Gia đình bạn sẽ rất hay gặp phải nhiều xung đột và tranh cãi. Hơn nữa, vị trí này ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ của bạn rất nhiều, đặc biệt là vị trí đối diện. Hình ảnh ngủ của bạn sẽ được phản chiếu trong gương. Điều này gây ra mất tập trung, khó ngủ, xuất hiện ảo giác. Từ đó, chất lượng cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

  có nên để gương trong phòng ngủ
  Gương được được đối diện giường ngủ tạo cảm giác lo lắng cho gia chủ

  3.2 Gương chiếu vào bàn đọc sách, bàn làm việc

  Chúng ta có nên lắp gương trong phòng ngủ chiếu vào bàn đọc sách và làm việc? Đây là điều vô cùng cấm kỵ. Bởi vì việc đặt gương chiếu vào bàn đọc sách làm việc sẽ khiến bạn bị mất tập trung, xao nhãng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc đọc sách cũng như chất lượng công việc của bạn. Hơn nữa, theo quan niệm, điều này còn gây ra sự sa sút trong công việc làm ăn. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn thử thách. Vì vậy, bạn cần lưu ý để tránh gặp phải những điều này.

  có nên để gương trong phòng ngủ
  Gương chiếu vào bàn làm việc gây mất tập trung

  3.3 Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

  Việc đặt gương đối diện cửa phòng ngủ được xem là điều tối kỵ trong bố trí gương. Theo quan niệm, phòng ngủ là nơi để bạn nạp lại năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi. Tuy nhiên, việc để gương đối diện cửa phòng ngủ sẽ phản chiếu năng lượng ra ngoài. Tài lộc, nguồn năng lượng tích cực, sức khỏe của bạn sẽ bị suy yếu. Hơn nữa, vị trí đặt gây ra sự mất tập trung cho gia chủ. Bởi vì chúng phản chiếu những hình ảnh bên ngoài căn phòng.

  có nên để gương đối diện cửa phòng
  Hình ảnh gương được đặt đối diện phòng ngủ gây tranh cãi

  3.4 Đặt hai gương đối diện nhau

  Liệu có nên để gương trong phòng ngủ đối diện nhau? Đây này vô cùng tối kỵ. Việc đặt hai gương đối diện nhau gây ra rất nhiều những tác động xấu đến gia chủ. Cách đặt này sẽ tạo ra hiệu ứng vô cực. Không gian căn phòng của bạn sẽ trở nên ảo diệu. Từ đó, bạn rất dễ bị hoa mắt, mất tập trung và sinh ra ảo giác. Những điều này gây ra rất nhiều cản trở cho việc sinh hoạt và sức khỏe của bạn.

  3.5 Đặt quá nhiều gương

  Có nên để gương trong phòng ngủ với số lượng nhiều? Đây là điều mà chúng ta không nên làm. Việc đặt quá nhiều gương trong căn phòng sẽ tạo ra cảm giác chật hẹp. Không gian phòng ngủ của bạn sẽ trở nên ngột ngạt. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ và sinh hoạt của bạn. Hơn nữa, tâm trí của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những ảo giác vì hình ảnh được phản chiếu từ nhiều gương khác nhau . Từ đó có thể xảy ra những sự cố không mong muốn.

  có nên để gương trong phòng ngủ
  Đặt quá nhiều gương gây ra cảm giác chật chội

  3.6 Đặt gương trước cửa nhà vệ sinh

  Có nên đặt gương đối diện cửa phòng vệ sinh? Câu trả lời chắc chắn là không. Việc đặt gương đối diện cửa phòng vệ sinh làm lộ ra không gian riêng tư. Điều này gây ra sự khó chịu và bất tiện cho gia chủ. Bên cạnh đó, việc đặt gương trước cửa nhà vệ sinh còn không đảm bảo về phong thủy. Bởi vì vị trí đặt gương này sẽ khuếch tán năng lượng xấu trong ngôi nhà. Từ đó, nhà của bạn sẽ bị mất đi sự hài hòa và cân bằng về năng lượng. Vì vậy, để duy trì sự thoải mái và hài hòa cho không gian sống, bạn nên cân nhắc tránh đặt gương ở vị trí này.

  có nên lắp gương trong phòng ngủ
  Gương lắp trước nhà vệ sinh tạo cảm giác không thoải mái cho gia chủ

  4. Mẹo đặt gương trong phòng ngủ đúng cách

  Đặt gương trong phòng ngủ đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô cùng tiện lợi và mới mẻ. Vì vậy dưới đây là một số mẹo giúp bạn đặt gương đúng cách cho phòng ngủ:

  4.1 Bàn trang điểm dạng hai cánh

  Bàn trang điểm dạng hai cánh là sản phẩm được rất nhiều mọi người sử dụng. Sản phẩm này mang lại rất nhiều tiện lợi cho gia chủ. Bàn trang điểm dạng hai cánh cho phép bạn có thể gấp lại khi không sử dụng đến. Điều sẽ giúp giấu đi gương và các vật dụng khác. Bạn sẽ tiết kiệm được diện tích và tạo sự gọn gàng cho căn phòng. Hơn nữa, sản phẩm này mang tính thẩm mỹ rất cao. Phòng ngủ của bạn sẽ trở nên rất sang trọng khi sở hữu bàn trang điểm dạng hai cánh này.

  4.2 Bàn trang điểm gấp gọn

  Bàn trang điểm gấp gọn là sản phẩm vô cùng phù hợp cho những người có không gian sống hẹp. Ngoài việc giúp tiết kiệm không gian, loại bàn trang điểm này còn giúp đảm bảo yếu tố về phong thủy. Điều này rất phù hợp cho những căn phòng không có đủ không gian để di chuyển gương theo nhiều hướng phong thủy khác nhau. Hơn nữa, bạn còn có thể dễ dàng sử dụng gương chỉ bằng những thao tác lật mở và đóng lại.

  có nên để gương trong phòng ngủ
  Bàn trang điểm gấp gọn đa năng

  4.3 Rèm che gương khi không sử dụng

  Rèm che gương là một giải pháp hiệu quả để tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ gương khi không sử dụng. Việc sử dụng một chiếc rèm che sẽ có thể kiểm soát năng năng lượng phản chiếu và tạo không gian yên bình. Hơn nữa, chiếc rèm che này còn giúp bảo vệ gương khỏi bụi, trầy xước. Điều này giúp gương luôn sáng bóng và bền bỉ với thời gian. Về yếu tố thẩm mỹ, đây còn là một sản phẩm giúp phẩm dễ phối hợp với những nội thất khác. Vì vậy, không gian phòng ngủ của bạn sẽ trở nên tuyệt đẹp.

  có nên lắp gương trong phòng ngủ
  Rèm che gương giúp bảo vệ gương khi không sử dụng

  4.4 Gương đặt trong cánh cửa tủ quần áo

  Việc đặt gương trong cánh cửa tủ quần áo là một mẹo tuyệt vời trong bố trí gương. Điều này sẽ giúp che đi gương khi không sử dụng. Chính vì vậy, những hạn chế những năng lượng lượng tiêu cực. Hơn nữa, vị trí đặt này còn giúp đảm bảo về mặt phong thủy và hạn chế những điều xui xẻo cho gia chủ.

  5. Những lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ

  Ngoài tránh những điều tối kỵ, bạn còn phải cân nhắc những lưu ý sau khi đặt gương trong phòng ngủ:

  • Không nên đặt gương soi những thứ không tốt: Những không gian không gọn gàng hay những vật vật dụng cũ kỹ sẽ khiến khuếch tán năng lượng xấu . Vì vậy, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ và năng lượng của bạn.
  • Đặt gương cho phù hợp với thiết kế của phòng: Việc đặt gương phù hợp với thiết kế, màu sắc của căn phòng giúp mang lại sự hài hòa cho phòng ngủ. 
  • Không đặt gương hướng trực tiếp ra cửa sổ: Gương sẽ phản chiếu ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài. Điều này sẽ gây ra cảm giác chói và khó chịu cho gia chủ.

  Trên đây là toàn bộ thông tin để giúp bạn trả lời câu hỏi: “Có nên để gương trong phòng ngủ hay không?”. Qua bài viết này, Nội Thất Bến Thành hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được những lợi ích của việc lắp đặt gương trong phòng ngủ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết những điều cần phải tránh khi đặt gương.

  Trương Văn Đông - Giám đốc Nội Thất Bến Thành
  Trương Văn Đông - Giám đốc Nội Thất Bến Thành

  CEO Trương Văn Đông là chuyên gia với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công và sản xuất nội thất nhà phố, chung chư,... Mời bạn cùng tìm hiểu về nhà sáng lập tài ba này.

  icon icon icon

  Đánh giá trung bình

  0/5

  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%
  Viết nhận xét của bạn

  Gửi nhận xét của bạn

  Bài viết liên quan