Bàn làm việc hợp phong thủy – Thành công nhanh chóng13/07/2019

Kệ bàn làm việc hợp lý sẽ giúp bạn tập trung tư tưởng, chủ động, tự tin khi làm việc cũng như điều hành công việc. Do đó, hiệu suất công việc sẽ cao hơn, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn trong công việc, và điều đó tất nhiên sẽ giúp bạn thăng tiến hơn trong sự nghiệp, từ đó mà có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn nói chung.


Theo phong thủy, bố trí bàn làm việc ở vị trí tránh xa cửa và lưng của bạn không đối diện với cửa. Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn làm một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Điểm tựa sau lưng: sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (tức là núi). Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều quý nhân giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường là rất kỵ.

Không nên quay lưng ra cửa vì vị trí này là thiếu “sơn” (chổ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức là bạn sẽ rơi vào thế bị cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Khi lựa chọn văn phòng, bạn nên chọn một không gian càng xa phòng ngủ càng tốt. Phòng làm việc với một lối đi riêng bên ngoài là lý tưởng nhất, mặc dù nó không phải luôn luôn là một lựa chọn thực tế.

Trang trí một chậu cây xanh tươi tốt, khỏe mạnh và cao lớn trong khu vực làm việc. Nó không chỉ giúp tăng cường năng lượng tốt khi bạn làm việc, mà còn giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực và phá hoại xung quanh. Một cây xanh mềm mại với phần góc rộng chắc hẳn là lựa chọn tuyệt vời.

Tránh kê bàn làm việc của bạn trực diện với người khác, vì đây là vị trí phong thủy xấu, mời gọi năng lượng tiêu cực, bao gồm sự gia tăng căng thẳng, đối đầu trong công việc. Lưu ý này đặc biệt cho những ai chung phòng với nhiều người.

Mẹo nhỏ giúp bạn thay đổi phong thủy khi làm việc:

Nếu chẳng may vị trí của bạn được sắp xếp quay lưng ra cửa ra vào, không sao, bạn có thể quan sát mọi thứ sau lưng bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.

Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ…để thanh lọc không khí căng cẳng nơi làm việc.

Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt chậu cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt một tấm gương, hoặc một bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

Chú ý giữ cho khu vực làm việc ngăn nắp, gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông  giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận giữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

Nếu sau lưng bàn là một cửa sổ lớn bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

Phần lớn, người Việt chúng ta không để ý mấy đến bàn làm việc của mình. Tuy nhiên, nếu muốn tạo sinh khí mới cho công việc, hãy thử thay đổi chiếc bàn lộn xộn theo phong thủy giúp góc làm việc của bạn hoàn thiện hơn.

>> Mời bạn xem thêm 100 mẫu Bàn làm việc giá rẻ tại Nội thất Bến Thành

-- Mọi chi tiết xin liên hệ

-- Hotline: 0937894488 - 0937553379 – 02866601118

-- Email: noithatbenthanh123@gmail.com

-- Địa Chỉ: 46/9 Đường Trần Thị Hè, Khu Phố 4, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh


Bài viết liên quan

Copyright © 2018 ĐÔNG HƯNG PHÁT. All rights reserved. Design by Nina

Online : 50

Tháng : 16065

Tổng truy cập: 1467004